gia-su-gioi-2

TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì gia đình

Sống một đời liêm chính và vâng theo Chúa luôn có khả năng tác động tích cực đến những người khác. Chúng ta không phải lúc nào cũng nhìn thấy điều đó trong khi đang đấu tranh cho chính nghĩa, nhưng đó là thực tế.

Noah đã được Đức Chúa Trời chọn để đóng tàu vì cách sống của ông. May mắn thay, sự phục tùng của ông đã không chỉ làm lợi cho mình ông. Nó cũng đã cứu sống gia đình ông. Sách Sáng Thế Ký 7:01 viết rằng: “Bấy giờ CHÚA truyền cho Noah: “Ngươi hãy vào tàu, ngươi và mọi người trong gia đình ngươi, vì Ta thấy rằng giữa thế hệ này chỉ có ngươi là ngay lành trước mặt Ta.” Những người thân nhất của bạn được hưởng lợi nhiều nhất khi bạn làm những điều đúng đắn.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì sự sáng tạo của Chúa

Không bao giờ có người nào có thể thực hiện lại vai trò đặc biệt Noah đã làm, bạn không thể là Noah nhưng bạn có thể ảnh hưởng đến thế giới của mình. Mỗi người chúng ta có thể làm cho nơi chúng ta sống trở nên tốt hơn khi chúng ta tìm thấy nó. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện góc nhỏ thế giới của mình.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì thế hệ tương lai

Một chàng trai nhìn thấy một ông già tầm tám mươi tuổi đang trồng một vườn táo. Ông già âu yếm và vất vả chuẩn bị đất, trồng các cây con nhỏ, rồi tưới nước cho chúng. Sau khi quan sát một lúc, chàng trai nói: “Ông không mong đợi được ăn táo từ những cái cây này chứ?”

“Không,” ông già trả lời, “nhưng ai đó sẽ ăn.”

Hành động của bạn có thể giúp đỡ những người đến sau bạn. Vì giao ước của Chúa với Noah, chúng ta có thể yên tâm rằng mình được bảo vệ an toàn khỏi sự tàn phá của lũ lụt trên toàn thế giới. Cư dân Trái Đất vẫn còn nhận được những lợi ích đến từ hành động của một người đàn ông đã sống một đời ngay thẳng. Tương tự như vậy, bạn và tôi cũng có thể mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai. Khi bạn phục vụ mọi người hoặc gây ảnh hưởng tích cực đến họ và khuyến khích họ trao cho người khác những gì họ đã nhận được, bạn tạo ra một chuỗi những tác động có thể vượt quá khả năng của bạn.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt vì Chúa

Chúng ta thường không nhận ra tầm quan trọng của mình với Chúa. Kinh Thánh nói: “Vì con mắt của Chúa soi xét khắp thế gian, đặng giúp sức cho kẻ nào có lòng trọn thành đối với Ngài” (Sử ký II 16:9). Chúa luôn mong muốn làm bạn với những người yêu mến Ngài.

Đó là trường hợp của Noah. Đức Chúa Trời đã nản lòng với những người Ngài tạo ra. Tuy nhiên, Noah làm đẹp lòng Đức Chúa Trời và khiến cho Ngài cứu vớt nhân loại. Vì mối quan hệ với Đức Chúa Trời, Noah đã thay đổi dòng lịch sử.

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt ở mọi lứa tuổi 

Một số người muốn tự đặt ra các giới hạn cho bản thân về tài năng, trí tuệ hay kinh nghiệm. Những người khác lại lo lắng về tuổi tác của mình. Nhưng với Chúa, một người luôn luôn có thể tạo ra sự khác biệt, bất kể họ ở trong hoàn cảnh hay tình huống nào. Và tuổi tác không có nghĩa lý gì với Ngài. Khi Đức Jesus cho 5000 người dân ăn, có một cậu bé đã cung cấp bánh mì và cá (John 6:1-13). Và trong trường hợp của Noah, tại thời điểm ông bước lên tàu là lúc ông đã 600 tuổi! Bạn sẽ không bao giờ quá già hay quá trẻ để tạo sự khác biệt cho Đức Chúa Trời.

  • “Đừng sợ việc đứng ngoài đám đông. Tôi biết điều đó có nghĩa là đứng một mình. Không ai khuyến khích tôi vâng theo Chúa, nhưng tôi đứng về phía Ngài, ngay cả khi tất cả những người khác trên thế giới chống lại tôi. Những người tạo nên sự khác biệt thì khác biệt. Đừng để điều đó khiến bạn bận tâm.”
  • “Đừng sợ làm điều gì đó lần đầu tiên. Trước đó trời chưa bao giờ mưa, vì thế thậm chí không ai có thể tưởng tượng đến một trận lụt. Nhưng tôi quan tâm nhiều đến việc vâng lời Chúa hơn là việc trông có vẻ ngu ngốc. Vì vậy, tôi cứ tiếp tục đóng tàu. Đừng để cho những lời nói ‘không bao giờ thực hiện được’ ngăn cản bạn làm những gì Chúa yêu cầu.”
  • “Khi bạn nhìn thấy cầu vồng, hãy nhớ rằng một người có thể tạo nên khác biệt. Tôi chưa bao giờ thấy cầu vồng cho đến khi tôi hoàn thành những gì Chúa yêu cầu. Ngài tạo ra cầu vồng như một giao ước với nhân loại rằng Ngài sẽ không bao giờ nhấn chìm thế giới trong nước. Lần tới bạn nhìn thấy cầu vồng, hãy nghĩ về lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho bạn: Bạn có thể tạo sự khác biệt!”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
thiết kế báo cáo  truyền thông và bí quyết chụp ảnh (https://creativehouse.vn/chup-anh/bi-quyet-don-gian-chup-anh-dep-hon-tren-smartphone.html) và đi chụp ảnh dã ngoại